Ấn tượng giải bóng rổ 3×3 PBT Open 2017 của sinh viên Việt ở Paris


Giải tạo ra sân chơi cho các bạn sinh viên Việt Nam và những người yêu thích trái bóng cam ở Paris có thể thoả đam mê của mình.

Đội PBT trẻ đoạt giảizoom

Đội PBT trẻ đoạt giải

Chiều thứ 7 ngày 8/10 giải thi đấu bóng rổ 3×3 PBT Open do Đội bóng rổ chính thức đầu tiên của Việt Nam tại Paris mang tên Phở-Bò-Tái (Association Vietnammienne de Basketball Phở-Bò-Tái) đã được tổ chức tại nhà thi đấu Halle George Carpentier quận 13 của thủ đô nước Pháp, dưới sự hỗ trợ tạo điều kiện của Hội người Việt Nam tại Pháp UGVF và 2 nhà đồng tài trợ Siêu thị Việt- Thanh Bình cùng nhà hàng Phở 13-66 avenue d’Ivry Paris.

Một tình huống trong giảizoom

Một tình huống trong giải

Mục đích của giải là tạo ra sân chơi cho các bạn sinh viên Việt Nam và những người yêu thích trái bóng cam có thể thoả đam mê của mình một cách tốt nhất trong điều kiện vật chất mà thành phố Paris đã xây dựng cho cộng đồng dân cư ở đây.

Bên cạnh giải NNBro 5×5 của sinh viên Việt Nam tại Pháp hàng năm, đây là lần đầu tiên hình thức thi đấu bóng rổ 3×3 được tổ chức đã quy tụ 8 đội bóng Việt Nam cũng như quốc tế ở Paris và một số tỉnh của Pháp.

Bản chất một giải nghiệp dư không đề cao về thành tích, đây là sân chơi lành mạnh để cộng đồng người Việt đặc biệt là các bạn trẻ luyện tập thể thao rèn luyện sức khoẻ, vừa giao lưu gặp nhau cuối tuần hỗ trợ trong công việc riêng cũng như học tập của mỗi người. Giải đã diễn ra trong không khí trẻ trung, vui vẻ, cởi mở như những gì cần thiết sau 1 tuần làm việc, bài vở trên trường.

Trưởng ban tổ chức giải Tân Tâm Tài công bố kết quả đội vô địch thuộc về PBT1 đội trưởng Nguyễn Hoàng Khoa, giải nhì thuộc về PBT Trẻ đội trưởng Thảo Trần-SilverC, giải cầu thủ có ảnh hưởng nhất tới đội được các đội trưởng bầu chọn cho bạn Nguyễn Mỹ Linh-Pim. Đây cũng là giải Linh tham gia trước khi quay về hẳn Việt Nam sau những đóng góp rất đáng ghi nhận cho PBT nói riêng và bóng rổ của các bạn Việt Nam nói chung tại Paris.

Giải 3×3 PBT Open 2017 kết thúc để lại ấn tượng đẹp cho bạn bè Việt Nam cũng như quốc tế, đây là một trong những hoạt động của AVB Phở-Bò-Tái mong muốn trở thành một sân chơi luôn chào đón những ai yêu thích và quan tâm tới bóng rổ nói riêng và giao lưu học hỏi nói chung tại Paris, đặc biệt là các bạn sinh viên Việt Nam.

(theo VOV)

I'm filtering the content inside the main loop

Để lại phản hồi

Bạn phải đăng nhập mới được phản hồi.