Wednesday, 13/1/2016

Chàng trai người Đức gốc Việt tìm lại được bố sau 25 năm thất lạc


Thông qua trang Viet-bao.de và mạng xã hội, mới đây, chàng trai người Đức gốc Việt Tobias Manh Wendt đã tìm được bố mình.

Tobias và mẹzoom

Tobias và mẹ

Tobias Manh Wendt, sinh năm 1991 tại CHLB Đức, hiện đang sống với mẹ, tên là Beate Wendt. Anh đã viết thư và nhờ trang Viet-bao.de đăng tải và nhờ cộng đồng mạng xã hội tìm giúp người bố ở Việt Nam mà anh chưa từng biết mặt.

Theo lời kể của mẹ Tobias, bố anh tên là Nguyễn Tiến Mạnh, sinh năm 1960, quê quán ở Hải Hưng cũ. Khoảng năm 1985-1986, ông Mạnh sang Đức theo diện hợp tác lao động. Ông đã gặp và yêu mẹ Tobias rồi về sống chung tại thành phố Deutzen từ năm 1988 đến 1990. Nhưng rồi, trước khi Tobias chào đời, ông Mạnh đã bị trục xuất về nước và cũng từ ngày đó hai người mất liên lạc với nhau.

Ông Nguyễn Tiến Mạnh - bố của Tobias hiện đang sống tại Việt Namzoom

Ông Nguyễn Tiến Mạnh – bố của Tobias hiện đang sống tại Việt Nam

“Tôi lớn lên và cả tuổi thơ chỉ có mẹ, chịu nhiều thiệt thòi mỗi khi nhìn bạn bè có cả bố lẫn mẹ đùm bọc, chăm sóc… Hai mẹ con đều buồn, mong có phép màu, mong ngày đoàn viên với bố. Mang một nửa dòng máu Việt trong người, tôi có rất nhiều bạn bè là người Việt nên càng khát khao được gặp bố…Tôi muốn cùng mẹ về thăm quê cha đất tổ, gặp gỡ họ hàng, anh em…”, Tobias viết trong thư.

Sau đúng 12 tiếng kể từ khi Viet-bao.de đăng tải bức thư này và chia sẻ trên mạng xã hội Facebook, Kim Anh, một sinh viên ở Berlin đã giúp Tobias tìm thấy bố. Hàng nghìn người đã đọc thông tin và chia sẻ, hỗ trợ cùng tìm kiếm tung tích của ông Mạnh.

Hình ảnh ông Mạnh – bố của Tobias đang sống ở Hải Dương (Việt Nam) – được đăng tải trên mạng xã hội và sau đó được mẹ Tobias xác nhận là đúng. Mẹ con Tobias đang vô cùng xúc động và gửi lời cảm ơn đến Viet-bao.de, Kim Anh cùng cộng đồng mạng đã giúp họ tìm lại người chồng, người cha của mình sau 25 năm thất lạc.

Hiện, Kim Anh đang tiếp tục giúp mẹ con Tobias kết nối với ông Mạnh. Hy vọng, gia đình Tobias sẽ được đoàn tụ tại Việt Nam trong một ngày không xa.

(theo VOV)

I'm filtering the content inside the main loop

Để lại phản hồi

Bạn phải đăng nhập mới được phản hồi.