Sunday, 7/2/2016

Động đất ở Đài Loan: Cứu sống được ít nhất 1 người Việt


Theo thông tin mới nhất về vụ động đất tại Đài Loan, đã có 1 trong 4 thành viên của gia đình cô dâu người Việt được cứu sống.

Hiện trường tòa nhà 17 tầng bị đổ sập. (Ảnh: CNN)zoom

Hiện trường tòa nhà 17 tầng bị đổ sập. (Ảnh: CNN)

Trao đổi với PV lúc 15h35 ngày 7/2, ông Trần Ngọc Hải, Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế – Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc (Đài Loan) cho biết: Theo thông tin mới nhận được, trận động đất mạnh 6,4 độ richter xảy ra rạng sáng 6/2 đã khiến nhiều người Việt bị thương và mất tích.
Trong đó, có chị Nguyễn Thị Hồng An bị xây xát. Ngoài ra, gia đình chị Đặng Thị Thu (SN 1981, quê An Giang) có con trai 11 tuổi và con gái 13 tuổi cũng đã được cứu vào sáng 7/2, qua kiểm tra chỉ bị thương nhẹ. Hiện, tất cả những người này đã an toàn.

Riêng gia đình chị Trần Ngọc Mỹ ngụ trong tòa nhà 17 tầng bị sập do động đất, đã có 1 người được cứu sống, đó là em gái của chị Mỹ tên Trần Ngọc Nga.

Hiện, vẫn còn 3 thành viên trong gia đình này mất tích là 2 con và 1 người em gái của chị Mỹ. Tại thời điểm xảy ra động đất, chị Mỹ đang đi làm ca đêm nên may mắn thoát nạn.

Tuy nhiên, ông Hải nhấn mạnh, trên đây chỉ mới là thông tin ban đầu. Văn phòng Kinh tế – Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đang xác minh thêm, đồng thời phối hợp với Bộ Ngoại giao Việt Nam và các cơ quan chức năng để hết sức tìm kiếm, đưa tất cả mọi công dân Việt Nam bị mắc kẹt, ra khỏi hiện trường.

Văn phòng Kinh tế – Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc đã mở hai đường dây nóng +88 698 819 39 29 và +88 697 865 53 58 để tiếp nhận các thông tin liên quan đến công dân gặp nạn trong vụ động đất.

(theo VOV)

I'm filtering the content inside the main loop

Để lại phản hồi

Bạn phải đăng nhập mới được phản hồi.