Tuesday, 28/6/2016

Gặp gỡ các doanh nghiệp Việt kiều New Zealand


Sự kiện “Gặp gỡ doanh nghiệp Việt kiều New Zealand” được tổ chức với mong muốn gắn kết các doanh nghiệp Việt kiều tại New Zealand.

Quang cảnh buổi Gặp gỡ doanh nghiệp Việt kiều New Zealand. (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand)zoom

Quang cảnh buổi Gặp gỡ doanh nghiệp Việt kiều New Zealand. (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand)

Tại thành phố Auckland, Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand đã phối hợp với Bộ Công Thương Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt các doanh nghiệp Việt kiều hiện đang sinh sống và làm ăn tại New Zealand.

Đây là lần đầu tiên sự kiện “Gặp gỡ doanh nghiệp Việt kiều New Zealand” được tổ chức với mong muốn gắn kết các doanh nghiệp và cho ra mắt Ban liên lạc Hội doanh nghiệp Việt kiều tại New Zealand.

Đến dự buổi gặp mặt có hơn 40 doanh nhân đến từ 33 doanh nghiệp đang hoạt động trên các lĩnh vực khác nhau như công nghệ thông tin, tư vấn, giáo dục, đào tạo, du lịch, xây dựng, xuất nhập khẩu, nhà hàng, dịch vụ thương mại… tại thủ đô Wellington, thành phố Auckland và Rotorua.

Tham dự buổi gặp mặt còn có đoàn công tác của Bộ Công Thương do Thứ trưởng Nguyễn Cẩm Tú dẫn đầu, thăm và làm việc tại New Zealand từ ngày 22-25/6.

Phát biểu tại buổi “Gặp gỡ doanh nghiệp Việt kiều New Zealand”, Đại sứ Nguyễn Việt Dũng hoan nghênh sự hiện diện của đông đảo các doanh nhân Việt kiều, coi đây là một minh chứng cho sự trưởng thành, lớn mạnh không ngừng về mặt tổ chức và phong trào của cộng đồng người Việt Nam tại New Zealand nói chung, giới doanh nhân Việt kiều tại New Zealand nói riêng.

Đại sứ thông báo vắn tắt về tình hình quan hệ giữa Việt Nam và New Zealand trên các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, kinh tế thương mại trong thời gian qua, coi việc phát triển tốt đẹp mối quan hệ đối tác toàn diện, hướng tới đối tác chiến lược giữa hai nước là nền tảng vững chắc để tăng cường các hoạt động trao đổi kinh tế-thương mại nói chung và các hoạt động của các doanh nhân Việt kiều nói riêng.

Đại sứ nhấn mạnh sự ra đời của Hội xuất phát từ việc Đảng và Nhà nước ngày càng khuyến khích các doanh nhân Việt kiều trên toàn thế giới nói chung và tại New Zealand nói riêng về nước đầu tư và kinh doanh, và cũng xuất phát từ thực tế có nhiều doanh nghiệp ở trong nước cũng có nhu cầu làm ăn và kinh doanh tại thị trường New Zealand cần sự tư vấn, giúp đỡ của Đại sứ quán cũng như của Hội.

Đại sứ bày tỏ mong muốn Hội sẽ phát huy tốt vai trò là cầu nối để huy động và phát huy tối đa năng lực của các cá nhân, tổ chức doanh nghiệp vì lợi ích của doanh nghiệp trong các hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh, thương mại và dịch vụ tại New Zealand, là một kênh để phối hợp và trao đổi thông tin giữa các doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Cẩm Tú đã đánh giá cao sáng kiến của Đại sứ quán Việt Nam trong việc tổ chức sự kiện “Gặp gỡ doanh nghiệp Việt kiều New Zealand”.

Thứ trưởng cũng dành thời gian giới thiệu tóm tắt những thành tựu kinh tế trong thời gian qua, đặc biệt là những lợi ích có được từ quá trình hội nhập kinh tế khu vực và quốc tế của Việt Nam.

Ông cho rằng các cơ hội do các Hiệp định tự do thương mại mà Việt Nam và New Zealand cùng tham gia sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Việt Nam và New Zealand tận dụng và triển khai các lợi thế của từng nước nhằm đẩy mạnh hơn nữa quan hệ kinh tế-thương mại song phương.

Nhân dịp này, Ông Trần Trung Thực, Vụ trưởng, Vụ Thị trường châu Âu, Bộ Công Thương, Tổ trưởng, tổ công tác của Bộ về việc thực hiện Nghị Quyết 36 của Bộ Chính trị về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài đã giới thiệu các hoạt động và thành quả của doanh nhân Việt kiều trên thế giới.

Ông nhấn mạnh những đóng góp của giới doanh nhân Việt kiều trong thời gian gần đây đã thể hiện tích cực và có hiệu quả trong việc thúc đẩy các hoạt động trao đổi thương mại giữa doanh nhân Việt kiều tại các địa bàn với doanh nghiệp trong nước.

Sau phần gặp gỡ và giao lưu, Ban liên lạc Hội doanh nghiệp Việt Nam tại New Zealand đã được thành lập với 5 thành viên, là những doanh nhân có kinh nghiệm hoạt động tại địa bàn, với cơ cấu đa dạng từ các thành phần, lĩnh vực, địa bàn, độ tuổi và giới tính.

Đây sẽ là lực lượng hạt nhân nhằm kết nối, chia sẻ những cơ hội làm ăn và hỗ trợ lẫn nhau giữa các thành viên trong Hội doanh nghiệp Việt kiều ở nước sở tại, đồng thời là cầu nối giữa cộng đồng doanh nghiệp Việt kiều ở New Zealand với trong nước và đưa các doanh nghiệp New Zealand đến với Việt Nam để hợp tác và kinh doanh.

(theo VOV)

I'm filtering the content inside the main loop

Để lại phản hồi

Bạn phải đăng nhập mới được phản hồi.