Wednesday, 10/10/2012

GS Ngô Bảo Châu được Viện Fields vinh danh


Hội nghị chuyên đề nhằm vinh danh nhà toán học Ngô Bảo Châu sẽ diễn ra từ ngày 15 – 18/10/2012 tại Viện Fields ở Canada.

Website của Viện Fields thông báo về hội nghị chuyên đề vinh danh GS Ngô Bảo Châuzoom

Website của Viện Fields thông báo về hội nghị chuyên đề vinh danh GS Ngô Bảo Châu

Theo thông báo từ website của Viện Fields ((Toronto, Canada), từ ngày 15 đến 18/10/2012 sẽ diễn ra hội nghị chuyên đề “Nguyên tắc cơ bản của chương trình Langlands” để vinh danh GS Ngô Bảo Châu tại Viện này. Hội nghị sẽ tập trung vào công trình của GS Ngô Bảo Châu và các ảnh hưởng hiện tại cũng như tiềm ẩn của công trình.

Mục đích của hội nghị là mang lại cho người nghe kiến thức chung về chương trình Langlands và giới thiệu những phát triển mới đây trong lĩnh vực liên quan đến công trình của Giáo sư Ngô Bảo Châu.

download

Hội nghị sẽ hướng đến đông đảo thính giả, bao gồm các sinh viên đã tốt nghiệp, nhà toán học thuộc các lĩnh vực nghiên cứu khác với GS Ngô Bảo Châu và cả những nhà khoa học mà toán học đóng một vai trò quan trọng trong công việc nghiên cứu của họ.

Thông báo của Viện Fields còn cho biết, trong phiên khai mạc hội nghị, bà Ingrid Dautechies – Chủ tịch Hội Toán học Quốc tế và ông Lê Sỹ Vương Hà – Đại sứ Việt Nam tại Canada sẽ đến dự.

Tham dự hội nghị này còn có những diễn giả khác như: James Arthur, Edward Frenkel, Gerard Laumon, Pierre-Henri Chaudouard,  Edward Frenkel,  Michael Harris, Tamas Hausel, Nigel Hitchin, Mark Kisin, Sophie Morel, David Nadler, Peter Scholze, Diana Shelstad, Richard Taylor, Jean-Loup Waldsburger và Edward Witten.

Tại Hội nghị chuyên đề “Nguyên tắc cơ bản của chương trình Langlands”, Gs Ngô Bảo Châu và James Arthur sẽ giảng bài. Ngoài ra còn có những buổi thảo luận nhóm dành cho lứa tuổi học sinh trung học phổ thông và sinh viên đang học đại học.

(theo VOV)

I'm filtering the content inside the main loop

Để lại phản hồi

Bạn phải đăng nhập mới được phản hồi.