Thursday, 16/6/2016

Hung thủ Orlando dùng Facebook đe dọa thực hiện nhiều vụ tấn công nữa


Ngoài việc tuyên bố trung thành với tổ chức IS, hung thủ Mateen trong vụ xả súng Orlando còn tuyên bố sẽ thực hiện thêm nhiều vụ tấn công nữa.

Hung thủ Mateen. Ảnh: Vox.com.zoom

Hung thủ Mateen. Ảnh: Vox.com.

Hãng tin Fox của Mỹ dẫn lời Chủ tịch Ủy ban An ninh quốc gia của Thượng viện Mỹ Ron Johnson hôm 15/6 cho biết, ngay sau khi tiến hành vụ xả súng tại câu lạc bộ đêm ở thành phố Orlando, bang Florida, Mỹ, hung thủ Omar Mateen đã truy cập trang mạng Facebook và đe dọa tiến hành thêm nhiều vụ tấn công khác vào các khu vực đông người tại Mỹ.

Theo ông Johnson, trong khoảng 4 giờ kể từ lúc tiến hành cuộc thảm sát cho tới lúc bị lực lượng an ninh tiêu diệt, hung thủ Omar Mateen, 29 tuổi, đã đăng lên mạng xã hội thông điệp tuyên bố trung thành với thủ lĩnh của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo và cho biết hành động của hắn nhằm trả thù những đợt không kích tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo của liên quân do Mỹ đứng đầu.

Tên này còn tuyên bố sẽ tiến hành thêm nhiều vụ tấn công khác tại Mỹ.

Ông Ron Johnson cho biết thêm, trước đó tên Omar Mateen đã dùng Facebook để tìm kiếm thông tin về cặp vợ chồng đã gây ra vụ xả súng ở San Bernardino ngày 2/12/2015, sử dụng từ khóa tìm kiếm là “Baghdadi Speech”.

Vị quan chức này đã gửi một bức thư kêu gọi nhà quản lý trang mạng Facebook bàn giao các thông tin về Omar Mateen chẳng hạn như tin nhắn, hình ảnh, bình luận, nhật ký của tên này trước ngày 29/6 tới để phục vụ cho cuộc điều tra.

Vụ xả súng nhằm vào câu lạc bộ đêm tại Orlando hôm 12/6 vừa qua làm 49 người thiệt mạng và 53 người khác bị thương là vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử hiện đại nước Mỹ.

Cũng vào hôm qua, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết đang điều tra vụ tấn công theo hướng hành động khủng bố.

 

(theo VOV)

I'm filtering the content inside the main loop

Để lại phản hồi

Bạn phải đăng nhập mới được phản hồi.