Monday, 29/8/2016

Kiều bào Việt ở Thái Lan tổ chức lễ Vu Lan


Không chỉ Việt kiều mà cả người Thái Lan cũng quan tâm tại lễ Vu Lan. Ban tổ chức sự kiện còn giới thiệu về biển đảo Việt Nam.

tin_vu_lan_thai_vov_5_zqan

Ngày 28/8 (tức 26 tháng 7 Âm lịch), kiều bào cùng những người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Thái Lan đã tổ chức lễ Vu Lan tại chùa Phổ Phước, một ngôi chùa Việt cổ lâu đời tại thủ đô Bangkok.

Tại buổi lễ, các chư tăng và phật tử đã trang trọng tổ chức lễ cầu siêu cho đồng bào và các anh hùng chiến sĩ đã hy sinh thân mình vì độc lập dân tộc, bảo vệ đất nước, hòa bình, công lý trên biển đảo quê hương; các nghi thức dâng hương, hoa để tỏ lòng tôn kính Đức Phật, tụng kinh báo hiếu Vu Lan. Sau lễ tụng kinh, tất cả các chư tăng, bà con Việt kiều cùng tham gia nghi thức bông hồng cài áo.

Trong đại lễ năm nay, ban tổ chức còn phân phát tới bà con kiều bào, khách tham dự những chiếc áo in hình bản đồ Tổ quốc Việt Nam, với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa, những cuốn sách tuyên truyền về biển đảo bằng tiếng Việt và tiếng Anh.

Thông qua hoạt động này, ban tổ chức hy vọng giúp bà con kiều bào, bạn bè Thái Lan hiểu rõ hơn về chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Giáo sư Lê (Lae Dilokvidhyarat), Chủ tịch Hội Văn hóa Thái-Việt, đơn vị đồng tổ chức, cho biết: “Từ nhiều năm nay, đại lễ Vu Lan đã được tổ chức ở Bangkok. Không chỉ có Việt kiều, người Việt Nam tại Thái Lan mà còn có rất nhiều người Thái cũng quan tâm tới lễ Vu Lan của Việt Nam. Thông qua những hoạt động như thế này, kiều bào Việt Nam ngày càng hiểu rõ hơn về các chùa Việt. Thời gian gần đây, số người Việt đến thăm viếng các chùa Việt đã tăng lên đáng kể, trong đó có cả bà con kiều bào và người Việt Nam làm việc tại Thái Lan”.
Từ năm 2009 đến nay, Đại lễ Vu lan đã lần lượt được tổ chức tại các chùa thuộc phái An Nam tông ở thủ đô Bangkok. Đặc biệt, địa điểm tổ chức đại lễ năm nay là chùa Phổ Phước, nơi vừa được gắn biển tên bằng tiếng Việt ngày 21/8 vừa qua. Đây cũng chính là trụ sở của An Nam tông, tông phái Phật giáo Việt Nam tại Thái Lan.

Đối với cộng đồng người Việt ở đây, đại lễ Vu Lan không chỉ là một ngày trọng đại mà còn là dịp đặc biệt để bà con gặp gỡ, gắn kết cộng đồng và hướng về Tổ quốc.

(theo VOV)

I'm filtering the content inside the main loop

Để lại phản hồi

Bạn phải đăng nhập mới được phản hồi.