Friday, 8/1/2016

Mỹ nhờ đến chuyên gia của thung lũng Silicon để chống IS


Dự kiến các lãnh đạo ngành an ninh Mỹ sẽ gặp các lãnh đạo công nghệ thông tin Mỹ ở thung lũng Silicon để nhờ họ chống IS trực tuyến.

IS tích cực sử dụng các mạng xã hội để tuyên truyền. Ảnh: IBtimes.zoom

IS tích cực sử dụng các mạng xã hội để tuyên truyền. Ảnh: IBtimes.

Hôm nay (8/1), quan chức an ninh quốc gia Mỹ dự kiến gặp các chuyên gia công nghệ hàng đầu của thung lũng Silicon ở San Jose, California để tìm kiếm sự giúp đỡ của họ trong cuộc chiến chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trên “mặt trận” trực tuyến.

Tại cuộc họp này, quan chức chính phủ và các chuyên gia dự kiến thảo luận về những công nghệ mà khủng bố đang sử dụng, trong đó có việc mã hóa thông tin.

Các bên cũng sẽ thảo luận các biện pháp phối hợp để xác định danh tính những kẻ khủng bố trên mạng và ngăn chặn trước khi chúng tiến hành các vụ tấn công.

Cuộc gặp diễn ra trong bối cảnh chính quyền của Tổng thống Mỹ Barack Obama tăng cường hợp tác với các mạng xã hội và các công ty trực tuyến thường bị tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng lợi dụng để tuyên truyền chủ nghĩa cực đoan, tuyển mộ các tay súng khủng bố và lên âm mưu tấn công.

Trong một phát biểu mới đây, Tổng thống Obama đã hối thúc giới công nghệ và các lực lượng thực thi pháp luật có biện pháp ngăn chặn khủng bố dùng kỹ thuật cao để lẩn trốn pháp luật. Tháng trước, Quốc hội Mỹ cũng đã giới thiệu quy định mới yêu cầu các công ty truyền thông xã hội báo cáo cho cơ quan thực thi pháp luật về bất cứ hoạt động nào mà họ nghi là khủng bố như lên kế hoạch, tuyển mộ, phân phát tài liệu khủng bố.

(theo VOV)

I'm filtering the content inside the main loop

Để lại phản hồi

Bạn phải đăng nhập mới được phản hồi.