Monday, 10/10/2016

Philippines lên án báo Pháp vì lời lẽ chỉ trích Tổng thống Duterte


Chính phủ Philippines ngày 9/10 lên án tờ nhật báo Libération của Pháp đã đăng tải bài viết có những lời lẽ không hay về Tổng thống Duterte.

Người phát ngôn của Tổng thống Philippines, ông Ernesto Abella đã lên tiếng phản bác bài báo của Pháp. (ảnh: Philippine Daily Inquirer).zoom

Người phát ngôn của Tổng thống Philippines, ông Ernesto Abella đã lên tiếng phản bác bài báo của Pháp. (ảnh: Philippine Daily Inquirer).

Tờ báo này trước đó đăng tải bài viết dài 4 trang có tiêu đề “Rodrigo Duterte, Tổng thống giết người hàng loạt”. Bài viết này cũng trích dẫn các nguồn tin giấu tên cho biết, ông Rodrigo Duterte được biết đến với biệt danh “Vua nhỏ của người nghèo”.

Người phát ngôn của Tổng thống Philippines, ông Ernesto Abella đã lên tiếng phản bác, mặc dù Tổng thống Duterte sử dụng những ngôn từ cứng rắn trong cuộc chiến chống nạn buôn bán ma túy bất hợp pháp, song trên thực tế mọi thứ đều được thực hiện theo đúng pháp luật.

Ông cũng cho rằng, cách thức và ngôn từ tờ báo này sử dụng để nói về Tổng thống Duterte, là vô trách nhiệm, cho thấy sự thiếu hiểu biết về tình hình thực tế tại Philippines.

Theo ông Ernesto Abella, nạn buôn bán và sử dụng ma túy bất hợp pháp đã trở thành một vấn đề lớn tại quốc gia này, vì thế cần phải thực thi những biện pháp mạnh tay để giải quyết triệt để.

Tính đến thời điểm hiện tại, hơn 3.500 người đã bỏ mạng trong cuộc chiến chống ma túy ở Philippines, trong số này hơn 1.500 người bị tiêu diệt trong các chiến dịch trấn áp hợp pháp của cảnh sát.

Cơ quan phòng chống ma túy của Phlippines thông báo đã thu giữ được lượng ma túy bất hợp pháp có giá trị trên thị trường chợ đen ước tính 8,21 tỉ peso trong 100 ngày đầu tiên kể từ khi Tổng thống Duterte lên nắm quyền. Cuộc chiến chống ma túy của Philippines đã vấp phải sự chỉ trích từ Liên Hợp Quốc, Mỹ và Liên minh Châu Âu.

(theo VOV)

I'm filtering the content inside the main loop

Để lại phản hồi

Bạn phải đăng nhập mới được phản hồi.