Phóng viên ảnh Nick Út nhận giải Thành tựu trọn đời Quinn


CLB Nhiếp ảnh Báo chí Los Angeles trao giải Thành tựu trọn đời Quinn cho phóng viên ảnh từng đoạt giải Pulitzer Nick Út.

 Cô Kim Phúc và nhiếp ảnh gia Nick Út chụp cùng bức ảnh lịch sử "Em bé Napal". zoom


Cô Kim Phúc và nhiếp ảnh gia Nick Út chụp cùng bức ảnh lịch sử “Em bé Napal”.

Theo CLB Nhiếp ảnh Báo chí Los Angeles, giải thưởng Thành tựu trọn đời  được trao cho phóng viên ảnh Nick Út với bức ảnh “em bé Napal” mang tính biểu tượng mà ông chụp cho hãng AP ghi lại hình ảnh cô bé 9 tuổi Kim Phúc (tại thời điểm chụp-1972) chạy trốn trong một đợt thả bom Napal của Mỹ trong chiến tranh Việt Nam.

Không chỉ chụp bức ảnh mang tính lịch sử đó, phóng viên ảnh Nick Út còn giúp đưa Kim Phúc và nhiều người bị bỏng do bom Napal đến một bệnh viện của Mỹ.

44 năm sau kể từ khi chụp bức ảnh “em bé Napal”, phóng viên ảnh Nick Út và cô Kim Phúc vẫn giữ liên lạc với nhau và Kim Phúc sẽ bay đến Canada để cùng tham dự lễ trao giải thưởng.

Tại lễ trao giải thưởng này, phóng viên ảnh Nick Út- người vẫn làm cho hãng AP- sẽ được một huyền thoại khác- người là bạn thân và cũng từng đoạt giải Pulitzer khi đang làm phóng viên chiến trường- Peter Arnett giới thiệu. Giải thưởng danh giá này sẽ diễn ra vào ngày 26/6 tới.

(theo VOV)

I'm filtering the content inside the main loop

Để lại phản hồi

Bạn phải đăng nhập mới được phản hồi.