Sunday, 16/10/2016

Ra mắt Hội Thanh niên – Sinh viên Việt Nam tại Mỹ


“Hội Thanh niên – Sinh viên Việt Nam tại Mỹ” ra đời sẽ là sợi dây gắn kết cộng đồng thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Mỹ.

Ban điều phối của Hội Thanh niên - sinh viên Việt Nam tại Mỹ (Ảnh: hanoimoi.com.vn) zoom

Ban điều phối của Hội Thanh niên – sinh viên Việt Nam tại Mỹ (Ảnh: hanoimoi.com.vn)

Với mục đích xây dựng cộng đồng thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Mỹ gắn kết, tương trợ lẫn nhau, đại diện hội thanh niên sinh viên Việt Nam tại 30 bang của Mỹ và các cựu sinh viên Việt Nam đã tổ chức thành lập “Hội Thanh niên – Sinh viên Việt Nam tại Mỹ”.

Ban điều phối chính thức của hội đã ra mắt trong sự kiện “Vòng tay nước Mỹ” được tổ chức tại thành phố Boston. Đây là sự kiện quy mô nhất của cộng đồng du học sinh Việt Nam tại xứ Cờ hoa trong hơn hai thập kỷ qua với gần 500 người tham gia.

Theo báo cáo Open Door 2012 của Viện Giáo dục quốc tế (IIF), năm học 2011-2012, Việt Nam có 15.572 sinh viên đang theo học tại Mỹ. Do đó, nhu cầu về chia sẻ thông tin, kết nối giữa du học sinh ở đây là rất lớn. Các du học sinh Việt Nam ở nhiều nơi đã tập hợp thành lập hội và có những hoạt động tích cực như ở Boston, California, Colorado, DC, Hawaii… Hơn thế, các bạn còn nhận được sự hỗ trợ tích cực từ trong nước bởi các cựu sinh viên từng học tập tại Mỹ.

Tuy nhiên, một thực tế là hoạt động của thanh niên sinh viên Việt Nam ở đây hiện vẫn chỉ giới hạn trong từng vùng riêng lẻ, thiếu tính kết nối rộng khắp và đặc biệt là chưa có sự gắn kết với đội ngũ những người từng du học tại quốc gia này. Vì vậy, việc thành lập “Hội Thanh niên – Sinh viên Việt Nam tại Mỹ” nhằm đáp ứng nhu cầu và góp phần khắc phục tình trạng trên.

Là một tổ chức phi lợi nhuận, phi chính trị, nguyên tắc hoạt động của hội là các thành viên trong hội ứng xử trên tinh thần đùm bọc, tương trợ lẫn nhau. Mỗi thành viên luôn tích cực học hỏi người đi trước, tận tình hướng dẫn, giúp đỡ người đi sau. Trên tinh thần đó, lễ ra mắt “Hội Thanh niên – Sinh viên Việt Nam tại Mỹ” đã diễn ra trong không khí sôi nổi và thể hiện tinh thần đoàn kết như những “Anh em một nhà” mà hội đang và mong muốn hướng tới.

Gần 500 sinh viên đại diện cho gần 16.000 du học sinh Việt Nam trên khắp mọi miền nước Mỹ đã tụ hội tại Học viện Công nghệ Massachusetts, Boston để chào đón sự kiện đặc biệt này. Một loạt các sự kiện giao lưu văn hóa, biểu diễn nghệ thuật, thể thao, gây quỹ giúp đỡ trẻ em nghèo vùng cao đã được tổ chức để chào mừng lễ ra mắt của hội. Theo Chủ tịch hội Huỳnh Thế Du, với khẩu hiệu “Anh em một nhà, sức mạnh lan tỏa”, hội sẽ nỗ lực tạo ra một điểm tựa cho sự phát triển của từng cá nhân nói riêng, đóng góp vào sự phát triển của đất nước.

Đánh giá về vai trò của hội, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Cường cho biết: “Đây là sự kiện rất quan trọng, đánh dấu sự trưởng thành của các hội sinh viên Việt Nam tại các bang khác nhau của Mỹ. Qua đó, lưu học sinh sẽ có điều kiện gặp gỡ nhau nhiều hơn, giúp đỡ, hướng dẫn nhau. Trong điều kiện sống xa nhà thì đây chính là một mái ấm gia đình cho các em”.

Lễ ra mắt khép lại nhưng tinh thần “Anh em một nhà” được kỳ vọng sẽ lan tỏa ra khắp cộng đồng thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Mỹ. Điều đó cũng thể hiện đây là một cộng đồng dám nghĩ, dám làm, dám cống hiến để mỗi cá nhân có thể khẳng định mình và vì sự phát triển của đất nước Việt Nam.

(theo VOV)

I'm filtering the content inside the main loop

Để lại phản hồi

Bạn phải đăng nhập mới được phản hồi.