Thanh niên, sinh viên Việt Kiều thăm Cao nguyên đá Hà Giang


Nhiều bạn trẻ rất bất ngờ trước vẻ đẹp và sự kỳ vĩ của Cao nguyên đá tại mảnh đất biên giới cực Bắc của Tổ Quốc.

Thanh niên, sinh viên Việt Kiều chụp ảnh lưu niệm tại đỉnh Mã Pì Lèngzoom

Thanh niên, sinh viên Việt Kiều chụp ảnh lưu niệm tại đỉnh Mã Pì Lèng

Tiếp tục chương trình thăm quan Hà Giang, Đoàn Đại biểu thanh niên kiều bào đã đi thăm Cao nguyên đá Đồng Văn được UNESCO công nhận là Công viên địa chất toàn cầu năm 2010. Các bạn trẻ được thưởng ngoạn vẻ đẹp kỳ vĩ với những dãy núi đá tai mèo trập trùng ở các huyện Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc, đồng thời còn cảm nhận được những nét văn hóa bình dị mà đặc sắc của bà con dân tộc vùng cao.
Tham quan các di tích danh lam thắng cảnh quốc gia ở Cao nguyên đá như di tích kiến trúc nhà Vương, đèo Mã Pí Lèng, núi đôi Quản Bạ…

Ấn tượng nhất đối với Trần Quang Trung, sinh sống tại Ukraine là Cột cờ Lũng Cú, có độ cao khoảng 1.700m so với mực nước biển. Trung tâm sự: “Khi đến đây, được tận mắt nhìn thấy Cột cờ Lũng Cú, tình yêu quê hương đất nước của em tăng lên rất nhiều. Thực sự em cảm thấy rất thiêng liêng”.

Một ngày trải nghiệm về vùng đất địa đầu Tổ quốc – Cao nguyên đá Đồng Văn, nhiều bạn trẻ kiều bào tâm sự sau khi về nước sở tại, các em sẽ giới thiệu về hình ảnh hùng vĩ, bí ẩn của Cao nguyên đá Đồng Văn đến bạn bè quốc tế.

(theo VOV)

I'm filtering the content inside the main loop

Để lại phản hồi

Bạn phải đăng nhập mới được phản hồi.