Tuesday, 11/10/2016

TP Berlin trao bằng khen cho 2 người Việt tích cực làm từ thiện


Lãnh đạo thành phố Berlin đã trao bằng khen cho chị Nguyễn Thị Quyết Thắng, Chủ tịch Hội Thiện từ tâm và chị Nguyễn Thị Vân, thành viên của Hội.

a2_symz

Lễ trao phần thưởng cho những người làm công tác thiện nguyện diễn ra trọng thể tại Tòa thị chính Thủ đô Berlin, Đức vào chiều 10/10 với sự hiện diện của những công dân tiêu biểu có nhiều đóng góp cho công tác thiện nguyện cho cộng đồng.

Tại buổi lễ, 77 cá nhân xuất sắc của 23 tổ chức xã hội đã tham gia hoạt động thiện nguyện trong các lĩnh vực: Văn hoá, thể thao, sức khoẻ, tư vấn xã hội, tìm kiếm việc làm và giúp đỡ cho hàng nghìn người Đức cũng như người nước ngoài tại Berlin đã được tôn vinh, ngợi khen tại buổi lễ.

a3_ntqr

Vinh dự cho cộng đồng người Việt tại Đức, chị Nguyễn Thị Quyết Thắng, Chủ tịch Hội Thiện từ tâm và chị Nguyền Thị Vân, thành viên của Hội lên nhận bằng khen của Lãnh đạo thành phố Berlin.

Chị Quyết Thắng và chị Vân là những người hoạt động thiện nguyện từ 10 năm nay trong lĩnh vực thăm hỏi, trợ giúp cũng như tư vấn cho những người khuyết tật và những người mắc bệnh lâm chung tại Berlin. Các chị thường xuyên cùng những thành viên thiện nguyện khác trong đội ngũ Hospiz như chị Quyền, chị Hương, chị Hường, anh Kha… thường xuyên thăm hỏi bệnh nhân tại các bệnh viện, tại nhà tế bần, nhà dưỡng lão cũng như tại căn hộ riêng, động viên an ủi họ, cùng đồng hành với họ cho tới lúc lâm chung. Cùng gia đình, tiễn đưa họ về nơi an nghỉ cuối cùng…

“Chúng tôi rất vui mừng và vô cùng xúc động vì những việc làm của Hội Thiện từ tâm, công việc thiện nguyện nhỏ bé của mình đã được Ban lãnh đạo Thành Phố Berlin biết đến…”.

(theo VOV)

I'm filtering the content inside the main loop

Để lại phản hồi

Bạn phải đăng nhập mới được phản hồi.