Saturday, 24/9/2016

Tưởng nhớ Cụ Ông Bùi Văn Hồng


buihong-00-1-e1468352850905

buihong-00

Hôm nay chúng tôi tổ chức tang lễ cho ba, ông nội, ông ngoại chúng tôi, là ông Bùi văn Hồng sinh năm 1927 tại Cái bè Mỹ Tho, từ trần ngày 4 tháng 7 năm 2016, hưởng thọ 90 tuổi.

Ông có tất cả 11 người con, ba trai, tám gái. Tuy nhiên tình thương của ba cho những người con đồng đều không tì vết của nặng nhẹ. Ông không bao giờ chen vào đời sống hạnh phúc của các con, luôn chủ trương thương đâu ông gả đó nhưng cõi lòng luôn cầu xin Trời Phật cho các con hạnh phúc.

buihong-01

Có lẽ vùng đất Mỹ Tho đã cho chị em chúng tôi một người cha hiền lành, tình thương của ông dành cho con cháu thật bao la, bền bỉ. Là một công chức trung bình nhưng chị em chúng tôi không thiếu thốn từ lúc sinh ra cho đến khi thành gia thất. Thương con gái ông cũng quí con rễ, và kính trọng thông gia.

Tuy nhiên ông cũng mang nhiều nỗi thống khổ trong những mất mát ruột thịt không bao giờ phôi pha tận cuối đời. Ông đôi khi nhìn di ảnh của con trai lớn đã hy sinh trong chiến tranh mà rưng lệ. Cho đến khi kiệt sức, nằm trên giường bệnh nhưng thoáng nghe con cái đến thăm đôi mắt ông rực sáng.

Thưa ba

Những điều đó cho chúng con cảm nhận được tình thương của ba. Xin ba ngủ yên và tha thứ những lỗi lầm chúng con mắc phải, tha thứ những xung đột đã làm ba buồn không ít. Chúng con xin sửa đổi để ba được vui nơi cõi Phật.

buihong-02-1

Thành thật cám ơn hòa thượng Thích Chơn Thành và ban Hộ Niệm chùa Liên Hoa đã đến giúp ba chúng con được về cõi Phật.

Thành thật cám ơn quí vị thân hữu đến chia buồn với chúng tôi trong lúc tiễn đưa người ba thân yêu về nơi yên nghỉ.

Trưởng Nam
Bui Duy Hanh

I'm filtering the content inside the main loop

Để lại phản hồi

Bạn phải đăng nhập mới được phản hồi.